4 cách chăm sóc trẻ không bị rốn lồi các mẹ nên biết

Khoảng thời gian sơ sinh, trẻ nhỏ dễ bị rốn lồi nếu bạn không chăm sóc đúng cách. Rốn lồi tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại làm trẻ mất tự tin về sau vì ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho các mẹ bí quyết chăm sóc trẻ không bị rốn lồi, cùng tham khảo nhé!

Xem thêm:

Cách 1:

Trẻ khóc nhiều và to làm rốn dễ bị lồi hơn

Trẻ khóc nhiều và to làm rốn dễ bị lồi hơn  

Các mẹ cố gắng không để trẻ khóc nhiều, khóc to hay táo bón. Vì những khi khóc hoặc táo bón cơ bụng của bé hoạt động nhiều hơn nên dễ bị rốn lồi.

Cách 2:

Trị rốn lồi ở trẻ đơn giản với đồng xu

Khắc phục rốn lồi ở trẻ đơn giản với đồng xu

Nếu thấy con có dấu hiệu bị rốn lồi, mẹ hãy lấy đồng xu hoặc miếng nhựa tròn có độ lớn vừa phải rồi đặt lên trên lỗ rốn của trẻ. Tiếp đó, gói đồng xu hoặc miếng nhựa lại bằng băng gạc sạch và dùng băng thun rốn quấn xung quanh bụng bé để đồng xu được cố định trên rốn. Kiên trì bằng cách này một thời gian rốn của trẻ sẽ không bị lồi nữa. Lưu ý: Khi băng cần theo dõi thường xuyên để đồng xu không bị lệch khỏi rốn.

Cách 3:

Cần cho trẻ đi khám nếu tình trạng rốn lồi không thuyên giảm

Cần cho trẻ đi khám nếu tình trạng rốn lồi không thuyên giảm

Trường hợp rốn trẻ vẫn to và phồng lên, lúc này hãy đưa trẻ lên bệnh viện chuyên khoa để khám và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Cách 4:

Massage bụng cho trẻ giúp trẻ không bị táo bón và rốn lồi

Massage bụng cho trẻ giúp trẻ không bị táo bón và rốn lồi

Ngoài ra, cha mẹ cần chú ý tới chế độ ăn uống hằng ngày của trẻ nữa. Để giúp trẻ ít bị táo bón thì sữa mẹ phải mát nên phụ nữ sau sinh hãy tích cực ăn khoai tây, rau lang luộc, cháo hạt sen, chân giò… Những thực phẩm trên có tính mát và lợi cho đường tiêu hóa nên rất tốt cho cả hai mẹ con. Đồng thời phải massage bụng, cho trẻ uống thêm nước sẽ giúp hệ tiêu hóa thuận lợi hơn, không gây ảnh hưởng tới cơ bụng và hạn chế tình trạng rốn lồi ở trẻ nhỏ.

Chúc các mẹ thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY
Họ và tên:
Số điện thoại:
Mô tả tình trạng hiện tại:
Địa chỉ
Ý kiến khách hàng
    Bình luận
    Đăng ký Bản đồ Facebook Zalo
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
    Hotline: 039.2636.999