Hướng dẫn cách ngâm thanh mai giải nhiệt ngày nắng

Thanh mai là loại quả đang tạo nên cơn sốt vào mùa hè này vì nó có công dụng giải nhiệt, cải thiện sắc tố da, chống ôxy hóa. Đặc biệt khi nước thanh mai cũng là món nước giải khát bổ dưỡng, cực ngon, thanh mát đặc biệt trong những ngày hè mà lại cách làm vô cùng đơn giản.

Cách làm siro thanh mai, thức uống rất thanh nhiệt mùa hè, rất đơn giản:

Nguyên liệu:

- 1kg quả thanh mai chín vừa phải (chọn quả chín vừa tới làm siro thanh mai sẽ không bị nát)

- 1kg đường

- 1 thìa cà phê muối tinh

Cách làm:

Bước 1: Quả thanh mai mua về rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước. Ngâm qua nước muối loãng chừng 20-30 phút cho ra hết chất bẩn, để khô ráo nước.

Bước 2: Xếp lần lượt thanh mai vào hũ thủy tinh, một lớp quả thì phủ lên một lớp đường. Lần lượt cho đến khi đầy hũ. Thông thường, có thể ngâm tỷ lệ 1:0,8 hoặc 1:1 tức là 1kg thanh mai và 8 lạng đường, tùy theo gia đình ăn ngọt hay ăn vừa.

Bước 3: Rắc thêm 1 thìa cà phê muối để siro thêm đậm đà và không bị nổi váng.

Bước 4: Ngâm siro trong khoảng 1-2 tháng hoặc khi đường tan gần hết là có thể sử dụng siro thanh mai.

Lưu ý: trong quá trình ngâm siro, hiện tượng lên men sẽ sinh ra khí trong hũ, do vậy mỗi ngày nên hé nắp lọ ra vài phút cho khí thoát bớt ra.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY
Họ và tên:
Số điện thoại:
Mô tả tình trạng hiện tại:
Địa chỉ
Ý kiến khách hàng
    Bình luận
    Đăng ký Bản đồ Facebook Zalo
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
    Hotline: 039.2636.999