Phụ nữ thành công liệu có hạnh phúc

Anh không chịu được cảnh chị đi làm từ 8h sáng tới 21h mới về, cơm không nấu được, con không đón... Những rạn nứt bắt đầu hình thành, họ chia tay nhau sau hai tháng cãi vã.

Chiều nay Sài Gòn mưa rả rích, nhận tin nhắn của chị giữa lúc tôi đang định đi thăm một người bạn mới sinh con: “Mưa buồn quá, tụi nhỏ về bà ngoại hết rồi, cà phê đi em”, biết tính chị hiếm khi buồn mà nói ra, nên tôi hủy cuộc hẹn dự kiến, vội nhắn lại: “Ok chị, vẫn chỗ cũ nhé”.

Tôi với chị hay ngồi ở quán nhỏ xinh trên đường Ngô Đức Kế, Quận 1. Lần nào cũng thế, chị thường đến trước ngồi trên lầu hai, đúng ở chiếc bàn nhìn ra phố bao năm rồi không đổi.

Trong mắt tôi, chị là một phụ nữ thành đạt, làm phó tổng giám đốc của một khách sạn 5 sao, kiêm phó tổng giám đốc của một tập đoàn liên doanh với nước ngoài do phía Việt Nam quản lí. Nhiều người bảo: “Chị ấy chắc hạnh phúc lắm nhỉ”, những lúc ấy tôi chỉ còn biết cười.

Rất ít người biết phía sau sự thành công ngày hôm nay của chị là cả một câu chuyện dài, mà tôi không dám kể bởi tôi sợ hình ảnh của chị khác đi trong mắt họ. Nhiều năm qua tôi đã thấy chị cố gắng trở thành một người mạnh mẽ, làm được những việc mà không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể làm. Chị một tay nuôi hai con khôn lớn và chỉ lấy niềm vui trong sự nghiệp bù lấp vào khoảng trống tinh thần này.

Câu chuyện mà tôi chờ đợi trong đầu “không biết ai làm chị buồn đây” cũng được chị trút bầu tâm sự. Lần đầu tiên chị kể tôi nghe về cuộc đời mình: “Hôm nay là tròn 20 năm ngày cưới của chị, hôm đó trời không mưa như thế này”.

Chị bảo chẳng biết có nên tin vào duyên phận không, giữa biết bao nhiêu người theo đuổi, chị đã chọn anh. Chị đã có quãng thời gian ngắn ngủi 5 năm hạnh phúc và sau đó là chuỗi dài sự đấu tranh lựa chọn giữa công việc và gia đình.

Chồng chị ban đầu tỏ ra thông cảm, ủng hộ mọi việc chị làm nhưng sau một thời gian phải ở nhà một mình, cộng với bên nhà chồng liên tục chen ngang vào cuộc sống của hai người nên anh cho rằng chị cần phải thay đổi cách sống. Những rạn nứt vô hình trong mối quan hệ gia đình bắt đầu vỡ ra.

Anh không chịu được cảnh chị đi làm từ 8h sáng tới 21h mới về, cơm không nấu được, con không đón được, rồi cả ngày mọi thông tin đều trao đổi qua điện thoại, người giúp việc. Thêm nữa, những chuyến công tác dài ngày thường xuyên đến vào mỗi dịp cuối tuần mà chị thì không thể không đi.

1381068803-6-dau-hieu-cho-thay-4390-6097
Để có được hạnh phúc, phải chăng người phụ nữ phải âm thầm hy sinh sự nghiệp và cả cuộc đời mình?

Anh từng bảo vì tình yêu nên đã kiên nhẫn chờ đợi chị thay đổi trong suốt thời gian qua, anh muốn chị bỏ bớt việc và dành thời gian cho gia đình. Lúc đó, chị nghĩ anh ích kỉ, không thông cảm lại còn bắt vợ phải thế này thế kia… nên chị nhất định không chịu lùi bước.

Chị chép miệng: "Ông bà mình ngày xưa nói gì cũng đúng “mẻ không ăn mẻ cũng chết, chứ nói gì đến đời sống tình yêu”. Chị đã nhìn thấy anh đi cùng một người phụ nữ khác, chị tra hỏi anh không hề phủ nhận. Chị nổi nóng, định làm ầm lên cho ra nhẽ nhưng lại thôi. Nghĩ lỗi một phần cũng tại chị tham công tiếc việc, bỏ bê chồng con. Những ngày sau đó chị chỉ còn biết tìm niềm vui trong công việc, con chị mang về ngoại nhờ mẹ chăm sóc.

Một ngày chị đi làm về khuya anh thức đợi, anh chị đã có một cuộc tranh luận sau đó là cãi vã… và hai tháng sau thì ra tòa. Tuổi trẻ thường quyết định nhanh, ngày ấy ly hôn xong lòng chị có một chút hối hận… nhưng sau này chính anh đã làm tổn thương chị khi tới trường bắt con để gây áp lực với cả gia đình bên ngoại. Từ lúc đó, chị mất dần niềm tin vào tình yêu...

Chị chỉ còn biết có công việc, chỉ muốn kiếm thật nhiều tiền, chẳng còn thời gian để nghĩ lung tung…Và giờ chị đã có tất cả những điều chị muốn, ngoại trừ hạnh phúc. Chị bảo nhiều lúc đi chơi cùng con thấy những gia đình không mấy giàu có nhưng họ hạnh phúc lại thấy thèm, quay lại nhìn con thấy nó giống cha như hai giọt nước, nghĩ mà thương cho những ngày xưa cũ. Chị hỏi tôi: “Nếu ngày ấy chị chọn gia đình và thay đổi thì bây giờ chị sẽ thế nào em nhỉ?". Tôi cười: “Em cũng không biết nữa”.

Tôi không biết những người phụ nữ xinh đẹp lại thành công như chị họ có được hạnh phúc bên chồng con. Hay họ cũng như chị, bề ngoài thì rất mạnh mẽ, nổi bật giữa đám đông nhưng bên trong thì dễ vỡ và thường phải lựa chọn nuôi con một mình.

Theo bạn phụ nữ thành công liệu có được hạnh phúc? Hay để có được hạnh phúc thì họ phải âm thầm hy sinh sự nghiệp và cả cuộc đời mình?

Nguồn: vnexpress.net

SALE OFF TỚI 65% - MUA 1 TẶNG 1 
 
⏲︎ Duy nhất từ 1/5 - 10/5/2025, qua Dr.Hải Lê ngay để "RINH" ngàn ưu đãi cực HOT
 
❇︎ BỐC THĂM TRÚNG THƯỞNG - Nhận ngay cơ hội:
 
✤ Miễn phí chuyến Du lịch Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm trọn gói cho 2 người trị giá 20tr
 
✤ Tặng 5 suất/ngày Thẻ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cả gia đình trị giá 10tr
 
✤ Tặng 5 suất/ngày chăm sóc trắng sáng da mặt trị giá 999k
 
-------------✫ ❖ ✫----------------
 
❇︎ ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG ĐẶT LỊCH ONLINE
 
⚗︎ Tặng ngay 500k tiền mặt cho KH cũ sử dụng dịch vụ mới hoặc KH mới được KH cũ giới thiệu
 
⚗︎ Đi càng đông giá càng rẻ - Tặng ngay tới 1tr đồng tiền mặt
 
⚗︎ Tặng ngay 1tr đồng cho KH có sinh nhật trong tháng 5
 
⚗︎ Chị em làm đẹp có hóa đơn từ 15tr - Miễn phí ngay phun mí 1tr5/ Phun môi 3tr/ Phun mày 2tr5
 
-------------✫ ❖ ✫----------------
 
❇︎ ƯU ĐÃI DỊCH VỤ PHẪU THUẬT
 
⚗︎ Nâng mũi chỉ từ 10tr950
 
⚗︎ Cắt mí chỉ từ 3tr950
 
⚗︎ Sửa mí chỉ từ 11tr680
 
⚗︎ Chỉnh hình mí bệnh lý bẩm sinh chỉ từ 10tr680
 
⚗︎ Nâng cung mày chỉ từ 6tr950
 
⚗︎ Độn cằm V-line chỉ từ 13tr980
 
⚗︎ Nâng cấp V1 chỉ từ 49tr999
 
❇︎ Bên cạnh đó:
 
✤ Tặng 50% chi phí chiếu đèn sinh học Lutronic Healite II cho KH cắt mí hoặc sửa mí có hóa đơn từ 20tr
 
✤ Tặng ngay 3tr cho KH sửa mũi lỗi hỏng
 
✤ Tặng áo định hình trị giá 2tr cho KH Nâng cấp V1 từ 50tr
 
✤ Miễn phí Nâng mũi hoặc Cắt mí A.I cho KH Nâng cấp V1 từ 70tr
 
-------------✫ ❖ ✫----------------
 
❇︎ ƯU ĐÃI DỊCH VỤ DA LIỄU CÔNG NGHỆ CAO
 
⚗︎ Tăng sinh tế bào bề mặt chỉ từ 7tr999k
 
⚗︎ Dứt điểm hôi nách Mira Extra chỉ từ 898k
 
⚗︎ Tặng chi phí đi lại 2 chiều tối đa 600k cho KH làm dịch vụ Công nghệ cao từ 10tr
 
⚗︎ Tặng liệu trình 3 buổi massage hệ bạch huyết cho KH mua gói dịch vụ liệu trình điều trị từ 20tr
 
☪︎ Số lượng ưu đãi có hạn! - Đặt lịch ngay!
 
Duy nhất từ 1/5 - 10/5/2025
 
Hãy trao niềm tin - Dr.Hải Lê sẽ trao cho bạn sự tự tin!
(*) Số lượng có hạn đăng ký ngay
Đăng ký
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY
Họ và tên:
Số điện thoại:
Mô tả tình trạng hiện tại:
Địa chỉ
Ý kiến khách hàng
    Bình luận
    Họ và tên:
    Số điện thoại:
    Đăng ký Bản đồ Facebook Zalo