Quỹ tình thương đôi bàn tay Dr.Hải Lê - Hành trình trao tặng nhà cho gia đình anh Vì Văn Thủy

Gia đình anh Vì Văn Thủy ở Yên Bái là một trong những hộ gia đình may mắn nằm trong danh sách xây dựng 15 căn nhà tình thương thuộc quỹ “Đôi bàn tay”, nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê. Đây là gia đình thứ 4 Dr.Hải Lê ghé thăm trong chuyến đi thiện nguyện của mình.

Nhà anh Vì Văn Thủy ở bản Chao Hạ, xã Nghĩa Lợi, Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Để đến được nhà anh, đoàn thiện nguyện của Dr.Hải Lê đã phải đi bộ qua rừng một đoạn khá xa. Ngay khi vừa đến nơi, tất cả đã bất ngờ vì tình trạng ngôi nhà còn tệ hơn trong ảnh. Thật khó tưởng tượng gia đình 5 người gồm mẹ già, hai vợ chồng và hai cô con gái phải sinh hoạt ra sao trong ngôi nhà quá đỗi đơn sơ này.

Căn nhà được chống đỡ bởi vài chiếc cột, trên lợp mái tôn, xung quanh đều là bạt che chắn mà không hề có một bức tường nào. Trông qua có thể thấy, món đồ giá trị nhất của gia đình chính là chiếc tủ lạnh được đặt giữa nhà - vị trí ít dột nhất mỗi khi trời mưa. 

Xung quanh là những miếng ráp giường tự chế, trải chiếu lên vừa là chỗ ngủ, vừa là nơi sinh hoạt cho cả nhà. Gia đình chỉ có đúng hai chiếc quạt điện đã cũ. Tiếng lạch cạch phát ra từ động cơ cũ mèm là thứ duy nhất giúp cả nhà vượt qua cái nóng oi ả của mùa hè miền Bắc.

Ở phía trong cùng ngôi nhà là bàn thờ của cha anh Vì Văn Thủy. Dù anh đã rất cố gắng để nơi đó ở vị trí trang trọng và cao nhất, xong vẫn không tránh khỏi cảm giác quá đơn sơ, không biết sẽ đổ xuống lúc nào vì thiếu chắc chắn.

Bên góc phải căn nhà là nơi mẹ già hàng ngày nấu cơm cho con cháu đi làm. Bữa cơm hàng ngày chỉ có rau luộc và lạc rang cho qua bữa. Nhưng vì biết đoàn Dr.Hải Lê sẽ đến, anh chị đã chuẩn bị thêm một khúc cá rán - phần ăn cao cấp của gia đình. Nhìn hai bé ánh mắt long lanh nhìn mâm cơm thịnh soạn hơn bình thường, không ai có thể cầm được sự chạnh lòng.

 

Nhìn một vòng từ gian nhà chính cho đến nhà kho và bếp cũng được dùng bằng mái tôn và bạt, rồi nhìn lại vào mâm cơm mà gia đình đã tận tâm chuẩn bị. Lòng của mỗi thành viên trong đoàn đều chợt có những suy nghĩ riêng. Nhưng tất cả đều bỗng cảm thấy may mắn khi có thể giúp đỡ phần nào cho gia đình nhỏ đáng yêu này.

 

Hy vọng rằng với căn nhà mới sắp được xây vững chắc và thoải mái, anh chị có thể yên tâm làm kinh tế để cải thiện cuộc sống gia đình. Mẹ già sẽ có được không gian bếp núc thoải mái hơn, cải thiện được bữa ăn cho cả nhà. Các bé cũng sẽ có môi trường trưởng thành dễ chịu hơn. Xa hơn nữa, mong hai em có thể đến trường, có thể thoải mái mà lớn lên nhưng vẫn luôn giữ được sự trong trẻo trong đôi mắt đó.

• THÁNG 12 - THÁNG VÀNG LÀM ĐẸP KỊP ĐÓN TẾT 
• Cơ hội cuối cùng của năm 2023 nhận ưu đãi siêu hời từ Dr.Hải Lê lên tới 75%
-------------•••----------------
• CƠ HỘI CUỐI CÙNG NHẬN ƯU ĐÃI KHỦNG "LÀM ĐẸP KỊP ĐÓN TÊT"
• Nâng mũi đón Tết từ Demi Tech 6D miễn phí cắt mí mini deep (Dịch vụ quà tặng có thể cho bạn bè người thân sử dụng)
• Nâng mũi VIP công nghệ mới Medi-Surform + Được trực tiếp Bác sĩ Hải Lê thực hiện và không mất phí order
• Tặng 500k chi phí đi lại cho khách hàng đi nhóm 2 người/ khách cũ sử dụng dịch vụ mới/ Khách mới được khách cũ giới thiệu/ Khách hàng có sinh nhật tháng 12
• Miễn phí 1 buổi chăm sóc da mặt chuyên sâu 2tr1/ Phun mí mở tròng cho khách hàng làm dịch vụ từ 10tr (áp dụng Hà Nội)
• Miễn phí Phun môi 3tr/Phun mày 2tr5/Nâng cơ endymed 5tr cho KH có hóa đơn dịch vụ từ 15tr (áp dụng toàn hệ thống)
• Đặc biệt khách hàng làm dịch vụ bất kỳ có hóa đơn từ 60tr được tặng 1 thẻ chăm sóc sức khỏe từ Dai-ichi hoàn toàn miễn phí trong vòng 1 năm

(*) Số lượng có hạn đăng ký ngay
Đăng ký
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY
Họ và tên:
Số điện thoại:
Mô tả tình trạng hiện tại:
Địa chỉ
Ý kiến khách hàng
    Bình luận
    Họ và tên:
    Số điện thoại:
    Đăng ký Bản đồ Facebook Zalo