Chuyên gia thẩm mỹ tiết lộ công thức tính tỉ lệ vàng khuôn mặt của phụ nữ Châu Á, khiến chị em phát sốt

Có nhiều yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của khuôn mặt, trong đó sự hài hòa được các chuyên gia thẩm mỹ và các nhà nhân trắc học đánh giá là yếu tố quan trọng nhất. Một khuôn mặt đẹp đạt chuẩn “tỉ lệ vàng” ngoài việc dựa vào đánh giá bằng cảm quan thông thường còn phải căn cứ vào các chỉ số đo đạc cụ thể.

Vậy, thế nào là một khuôn mặt đẹp theo chuẩn tỷ lệ vàng? Và đâu mới là công thức kiểm tra tỉ lệ vàng khuôn mặt theo tiêu chuẩn thẩm mỹ chính xác nhất.

Tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp theo tiêu chuẩn thẩm mỹ trên thế giới

Tỉ lệ vàng được bắt nguồn từ sự nghiên cứu trong toán học của người Hy Lạp cổ đại sáng tạo ra với niềm tin mạnh mẽ rằng: tỉ lệ này sẽ là chuẩn mực của mọi cái đẹp, phục vụ cho việc sáng tạo kiến trúc, hội họa, thậm chí tỉ lệ vàng này còn được đong đếm trên cả vẻ đẹp nhan sắc con người. Theo nguyên lí này, tỉ lệ vàng của gương mặt càng gần với con số 1.618 thì vẻ đẹp sẽ càng trở nên hoàn hảo, lí tưởng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ Quốc tế, một cô gái có khuôn mặt đẹp thường được dựa vào 12 yếu tố chủ chốt để đánh giá, gồm có: đôi môi, dáng mũi, đôi mắt, long mày, cằm, trán, khuôn mặt…Và, nếu xét theo những tiêu chuẩn trên thì cô nàng diễn viên kiêm người mẫu Amber Heard đã quy tụ gần đủ những thành tố ấy, với tỉ lệ trùng khớp lên tới 91,85%. Bên cạnh đó, còn có những người nổi tiếng khác cũng được đánh giá có khuôn mặt chuẩn đẹp như Kate Moss; Selena Gomer; Kim Kardashian…..

Diễn viên kiêm người mẫu Amber Heard là một trong những ngôi sao Hollywood đạt chuẩn tỷ lệ vàng

Các ngôi sao Hollywood sở hữu gương mặt đẹp nhất thế giới với đôi mắt to tròn, chiếc mũi cao tây, khuôn mặt góc cạnh, thế nhưng, liệu những đường nét ấy nếu như kết hợp với khuôn mặt của người Châu Á có hợp không? Và đâu mới là công thức tỉ lệ vàng dành riêng cho phụ nữ Châu Á?

Công thức kiểm tra tỉ lệ vàng của khuôn mặt dành riêng cho phụ nữ Châu Á, khiến chị em phát sốt

Theo Chuyên gia thẩm mỹ Hàn Quốc – Tiến sĩ Kim Myeong Jong (Chuyên gia thẩm mỹ có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc và cũng là người nghiên cứu, ứng dụng thành công Tiêu chuẩn vàng trong tỷ lệ vàng khuôn mặt trong phẫu thuật thẩm mỹ của phụ nữ Á Đông): “Một khuôn mặt có tỉ lệ vàng sẽ được xây dựng bởi các nguyên tắc như chiều dài của tai bằng 1/3 chiều dài của mặt, khoảng cách giữa 2 con mắt bằng chiều dài của một con mắt; khoảng cách từ cằm đến chân mũi bằng 1/3 tổng chiều dài khuôn mặt; độ rộng khuôn mặt bằng 2/3 chiều dài; khoảng cách từ mũi đến môi bằng nửa từ môi đến cằm, độ rộng của mũi bằng một mắt…”

Tỉ lệ vàng khuôn mặt dành cho phụ nữ Á Đông

Cũng theo Tiến sĩ Kim Myeong Jong, tỉ lệ vàng của một khuôn mặt đẹp theo tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện đại dành cho phụ nữ Á Đông:
Mắt: Chiều dài 2 mắt bằng nhau và bằng chiều dài khoảng cách giữa 2 đuôi mắt trong và bằng khoảng cách giữa 2 cánh mũi.
Đỉnh chóp mũi, môi và cằm phải cùng nằm trên một đường thẳng.
Mũi: Độ cong của sống mũi so với trán, tạo thành một góc 135 độ -140 độ, mũi có độ hài hòa với trán, sống mũi không quá cao hoặc cao bằng trán.
Góc Chóp mũi và môi là 95 độ -100 độ.
Cằm: Độ rộng ngang chân cánh mũi sẽ bằng đoạn thu hẹp của vùng cằm, với người Á Đông, một chiếc cằm đẹp phải đủ độ thon vừa phải, không bị quá dài, quá nhọn hay to bè.
Đôi môi: Tỉ lệ môi chính xác sẽ là độ dày môi trên chiếm 1/3, độ dày môi dưới chiếm 2/3.
Xem thêm video Ths.Bs Hải Lê (Chủ tịch, Tổng Giám Đốc Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê) nói về Tỉ lệ vàng trên khuôn mặt, TẠI ĐÂY:

Trên thực tế nghiên cứu, rất hiếm và ít người sở hữu khuôn mặt hoàn hảo theo các tiêu chuẩn đã được “cân đo đong đếm”. Tuy nhiên, vẫn có không ít các ngôi sao nổi tiếng Châu Á sở hữu những bộ phận theo chuẩn tỉ lệ vàng như: Yoona (SNSD); Irene (Red Velvet); Chương Tử Di; phạm Băng Băng….
Một khuôn mặt được đánh giá là xấu, trung bình, đẹp và rất đẹp đôi khi chỉ là sự khác nhau một vài mm hay khoảng cách chênh lệch rất nhỏ ở các góc của khuôn mặt.

Yoona nhóm SNSD là một trong ít những ngôi sao Châu Á sở hữu gương mặt đẹp đạt chuẩn tỉ lệ vàng của người Á Đông

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, những khuyết điểm nhỏ nằm ở lông mày, mi, mắt, mũi, miệng, cằm…đều có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì khuôn mặt nào, kể cả những khuôn mặt được cho là đẹp “Hoàn hảo”.

Mối liên hệ giữa tỉ lệ vàng khuôn mặt và phẫu thuật thẩm mỹ

Tiêu chuẩn cái đẹp ở mỗi thời kì là khác nhau, nếu như phụ nữ xưa, một gương mặt đẹp phải là “khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang” thì cái đẹp thời nay phải là một gương mặt thời thương, thanh thoát đẹp chuẩn tỉ lệ vàng.
Khi cái đẹp không chỉ được đánh giá bằng sự chủ quan của đôi mắt mà được đưa lên “bàn cân” với những con số được tính toán cụ thể thì việc tìm ra tỉ lệ vàng cho khuôn mặt không phải là điều dễ dàng.
Vậy, đâu là giải pháp tối ưu nhất, để tạo nên một khuôn mặt đẹp chuẩn tỉ lệ vàng?
Trong xã hội hiện đại với sự phát triển vượt bậc của khoa học, kỹ thuật cùng việc ứng dụng yếu tố nhân trắc học thì phẫu thuật thẩm mỹ đã giúp phái đẹp nhanh chóng sở hữu những đường nét hài hòa, cuốn hút, sang trọng.
Cho dù làm đẹp theo cách nào đi chăng nữa thì sự hài hòa giữa các bộ phận trên khuôn mặt và sự an toàn chính là yếu tố then chốt được các chuyên gia thẩm mỹ đặt lên hàng đầu. Việc chạy đua theo trào lưu: cắt mí to như Ấn Độ hay nâng mũi cao tây như các ngôi sao Hollywood, sẽ không phù hợp với phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó, những biến chứng không mong muốn như lòi sụn, lộ sống do nâng mũi quá cao hoặc Cắt mỡ mí mắt quá đà gây ảnh hưởng đến cơ nâng mi, mở góc mắt quá to, không những ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm.
Thế nào là một khuôn mặt đẹp đạt chuẩn tỷ lệ vàng? Đâu mới là tỉ lệ chính xác nhất được nghiên cứu, bởi các chuyên gia thẩm mỹ? Tất cả sẽ được chia sẻ, giải đáp chuyên sâu tại “Hội thảo Giải mã bí ẩn tỷ lệ vàng khuôn mặt & Nhân tướng học trong PTTM” bởi Chuyên gia thẩm mỹ - Tiến sĩ Kim Myeong Jong; Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ Ths.Bs Hải Lê; Chuyên gia Nhân tướng học hàng đầu Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo, diễn ra vào ngày 22/6 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP.HCM.
Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của Hoa Hậu Doanh nhân Châu Á 2019 Hoàng Kim Ngọc; Ca sĩ nhạc trữ tình Bolero Cẩm Ly; ca sĩ Khánh Phương cùng nhiều người đẹp, khách hàng đã trực tiếp trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê.

Đặc biệt, khách hàng khi tham dự sự kiện 100% đến 100% có quà
Cơ hội trở thành chủ nhân của 1 trong 25 suất làm đẹp được Dr.Hải Lê tài trợ chi phí 100% cùng siêu ưu đãi lên tới 22 tỷ đồng chỉ có tại Hội thảo “Giải mã bí ẩn tỷ lệ vàng khuôn mặt & Nhân tướng học trong PTTM”.
Dr.Hải Lê tài trợ 100% chi phí 25 suất thẩm mỹ và ưu đãi đến 22 tỷ đồng
Giải đặc biệt 1 xe máy Vespa trị giá 76 triệu đồng.
Tặng 500 phần quà nghỉ dưỡng miễn phí tại khách sạn 5 sao FLC cho tất cả khách hàng đăng ký tham dự

Quà tặng sự kiện tại khu vực TP.HCM:

Tài trợ 100% chi phí: 6 suất Cắt mí Mini Deep 5D (tổng trị giá 78 triệu đồng)
Tài trợ 100% chi phí: 6 suất Nâng mũi L –line/ S – line (tổng trị giá 168 triệu đồng)
Tài trợ 100% chi phí: 6 suất trị tàn nhang (tổng trị giá 48 triệu đồng)
Tài trợ 100% chi phí: 01 suất Nâng cơ Ultraformer III trị giá 65 triệu đồng.

Quà tặng sự kiện tại khu vực Hà Nội:

Tài trợ 100% chi phí: 2 suất Nâng mũi L-line/ S –line (tổng trị giá 56 triệu đồng)
Tài trợ 100% chi phí: 2 suất Cắt mí Mini Deep 5D (tổng trị giá 26 triệu đồng)
Tài trợ 100% chi phí: 2 suất Trị tàn nhang (tổng trị giá 16 triệu đồng)
Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển của mình, Dr.Hải Lê không ngừng cố gắng, hoàn thiện chất lượng dịch vụ, để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày một tăng cao của chị em với phương châm “Đẹp và hơn thế nữa”.
Đừng bỏ lỡ cơ hội nhân 25 suất làm đẹp được tài trợ chi phí 100% cùng hàng ngàn ưu đãi lên đến 22 tỷ đồng; gặp gỡ cùng các chuyên gia thẩm mỹ; chuyên gia nhân tướng học; giao lưu cùng ca sĩ Cẩm Ly, ca sĩ Khánh Phương; cơ hội trải nghiệm trực tiếp những dịch vụ công nghệ thẩm mỹ đỉnh cao. Duy nhất, tại sự kiện ngày 22/6/2019. Xem chi tiết chương trình và đăng ký nhận vé mời miễn phí TẠI ĐÂY!
-----------------------
TIMELINE SỰ KIỆN:
Sự kiện : Hội thảo giải Mã bí ẩn tỷ lệ vàng khuôn mặt và Nhân tướng học trong PTTM.
Địa điểm tổ chức :
-KV Miền Nam : Trung tâm Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, P.1, Q.4, Tp.HCM
-KV Miền Bắc : VTM Y khoa Dr.Hải Lê, 314 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
-Thời gian: 8h-12h ngày 22/6/2019.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY
Họ và tên:
Số điện thoại:
Mô tả tình trạng hiện tại:
Địa chỉ
Ý kiến khách hàng
    Bình luận
    Đăng ký Bản đồ Facebook Zalo
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
    Hotline: 039.2636.999