Cách làm tắc muối thơn ngon, bổ dưỡng tại nhà

Tắc muối là một loại thức uống thơm ngon, thường được dùng để giải khát trong mùa hè nóng nực. Trong gia đình, tốt nhất nên có sẵn một lọ tắc muối để sử dụng. Hàng ngày, một cốc tắc muối sẽ cần thiết và tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Tắc muối là một loại thức uống thơm ngon, thường được dùng để giải khát trong mùa hè nóng nực.

Hãy cùng theo dõi cách làm tắc muối bổ dưỡng ngay tại nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

- Quả tắc (hay còn gọi là quả quất) 500g

- Muối hạt 2kg

- Hũ thủy tinh to (vừa để đựng đủ lượng tắc)

- Cam thảo (tạo mùi thơm cho món tắc muối đường)

Hướng dẫn cách làm tắc muối

- Sơ chế quả tắc: Quả tắc bỏ cuống sau đó đem rửa sạch rồi để ráo nước. Sử dụng một chiếc kim đâm lên quả tắc khoảng 10 lần. Sở dĩ cần dùng kim đâm lên quả tắc là bởi nó sẽ giúp cho quả tắc không bị hăng. Lưu ý: Chỉ nên đâm nhẹ, không đâm mạnh và sâu nếu không quả tắc sẽ bị hỏng. Sau khi thực hiện xong thao tác này, đem quả tắc đi rửa sạch một lần nữa.

- Ngâm tắc trong nước muối. Lấy một chậu nhỏ, sạch, pha nước muối. Pha nhiều muối, đảm bảo nước mặn. Sau khi xong, cho tắc vào ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ. Kết thúc thời gian ngâm, vớt tắc ra cho vào rổ lỗ, mục đích là làm tắc ráo nước. Tắc khô cũng là lúc đem tắc đi ngâm. Tuyệt đối không nên ngâm tắc khi tắc vẫn còn ướt nếu không tắc sẽ dễ mốc, xảy ra tình trạng nổi váng.

Hướng dẫn cách làm tắc muối đường.

- Xếp tắc vào trong hũ thủy tinh đã chuẩn bị. Trước đó cần đảm bảo hũ thủy tinh đã rửa sạch sẽ, khô ráo. Xếp tắc cần có kỹ thuật: 1 lớp muối dày 2 cm, 1 lớp tắc lên phía trên, 1 lớp muối rồi sau đó là một lớp tắc, thao tác tuần tự như vậy đến khi xếp hết tắc vào trong hũ. Lớp cuối cùng sẽ là một lớp muối dày.

- Kết thúc thao tác xếp tắc, muối, bạn hãy phủ lên trên cùng một lớp cam thảo. Cuối cùng, sử dụng bát sứ đè lên trên. Đây là cách không làm thâm tắc.

- Đậy chặt hũ thủy tinh, bỏ ra ngoài nắng khoảng 3 tuần. Sau 3 tuần, tắc đã tan trong muối và hoàn toàn có thể sử dụng được. Nguyên tắc của tắc muỗi là càng ngâm lâu thì càng ngon.

Công dụng của tắc muối

- Khi uống tắc muối cần thêm chút đã để đảm bảo mát lạnh, dễ uống.

- Tắc muối phát huy công dụng giải khát, giải nhiệt cho cơ thể đồng thời cung cấp vitamin C tạo cảm giác khỏe khoắn, khoan khoái.

- Trường hợp say rượu, một ly tắc muối vô cùng cần thiết với khả năng làm giải rượu, bù nước cho cơ thể.

Đăng ký Bản đồ Facebook Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 039.2636.999